Bệnh giang mai ở phụ nữ | Dấu hiệu - Biểu hiện của bệnh

Lượt xem: 1835
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.7 / 10 ( 46 lượt đánh giá )

So với nam giới thì bệnh giang mai ở phụ nữ dường như gặp ít hơn tuy nhiên đây không phải là căn bệnh hiếm gặp ở chị em. Do đó việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới là điều rất quan trọng vì điều này sẽ giúp chị em có thể phát hiện sớm dấu hiệu bệnh từ đó có thể đi chữa trị giang mai kịp thời. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chị em hãy cùng tìm hiểu 1 số thông tin cơ bản về bệnh giang mai ở phụ nữ trong bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai ở phụ nữ thường gặp ở những đối tượng nào?

Bệnh giang mai là gì?

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Bệnh giang mai ở phụ nữ là căn bệnh gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai. Đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu thông qua con đường tình dục không an toàn chính vì vậy những chị em quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình hoặc quan hệ chỉ với 1 bạn tình nhưng người đó đang bị mắc bệnh giang mai… thì chị em sẽ có nguy cơ bị bệnh giang mai hỏi thăm rất cao.

Bên cạnh đó nguyên nhân gây bệnh giang mai ở phụ nữ còn có thể là do chị em dùng chung đồ đạc cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng, chậu thau, kim tiêm… với người đang bị hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh giang mai. Việc truyền máu của người bị giang mai cũng sẽ khiến chị em bị căn bệnh xã hội phiền toái này hỏi thăm.

tình dục lành mạnh phòng ngừa giang mai

Bệnh giang mai ở phụ nữ rất hay gặp ở những chị em có quan hệ tình dục không lành mạnh (ảnh minh họa)

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới xuất hiện tại những vị trí nào?

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới có thể gặp ở mọi vị trí trên cơ thể nhưng do đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn chính vì vậy triệu chứng bệnh giang mai ở nữ  sẽ xuất hiện nhiều nhất tại các vị trí xung quanh bộ phận sinh dục của chị em như môi lớn, môi nhỏ, âm hộ…

Bệnh giang mai theo các chuyên gia y tế thì được chia làm 4 giai đoạn: Giang mai ở giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn và giang mai giai đoạn 3. Càng giai đoạn sau thì việc chữa trị giang mai càng phức tạp và kém hiệu quả. Đặc biệt nếu không được chữa trị kịp thời bệnh giang mai có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho chị em như viêm màng não, đột quỵ, nhiễm trùng máu, thần kinh, sảy thai… và nặng nhất là bệnh có thể khiến chị em bị tử vong. Chính vì vậy nếu nghi ngờ mình có dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ thì chị em cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám.

Tư vấn của bác sĩ khi biết bị mắc bệnh giang mai

Nếu có dấu hiệu bệnh giang mai, hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa bệnh (ảnh minh họa)

Vậy triệu chứng bệnh giang mai ở nữ là gì?

Khi cơ thể chị em bị xoắn khuẩn giang mai xâm nhập thì triệu chứng bệnh giang mai ở nữ sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 90 ngày. Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới xuất hiện sớm hay muộn sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng chị em. Ở mỗi giai đoạn dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ sẽ khác nhau. Cụ thể:

Với bệnh giang mai giai đoạn 1: Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới sẽ là những nốt ban đỏ, nhẵn, cứng, nông, không có gờ, không đau, không ngứa… Các nốt sần này chỉ xuất hiện tại những vị trí tiếp xúc với mầm bệnh, chúng chỉ xuất hiện  vài tuần rồi biến mất. Đây không phải là do bệnh đã khỏi mà là bệnh đang chuyển sang giai đoạn nặng hơn chính vì thế chị em cần phải hết sức lưu ý.

Bệnh giang mai giai đoạn 2: Lần này triệu chứng bệnh giang mai sẽ xuất hiện đều khắp cơ thể. Lúc này chị em thấy trên cơ thể nổi các nốt ban hồng đối xứng, không ngứa, không đau. Nếu dùng tay ấn mạnh các nốt ban này lặn xuống. Cũng giống như biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giai đoạn 1, các triệu chứng này sẽ biến mất trong khoảng vài tuần.

Giang mai giai đoạn tiềm ẩn: Gần như sẽ không có bất cư dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ nào trong giai đoạn này. Nếu nghi ngờ mình bị mắc bệnh giang mai chị em chỉ có cách đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa làm xét nghiệm huyết thanh mới có thể phát hiện được bệnh ở giai đoạn này.

Giang mai giai đoạn 3: Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ sẽ rõ ràng nhất ở giai đoạn này vì những chị em bị mắc bệnh giang mai sẽ bị nổi các u phồng màu tím, kích thước khoảng hạt ngô. Các u phồng này có thể tự teo hoặc loét ra rồi để lại sẹo. Nếu ở giai đoạn này mà bệnh giang mai vẫn không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng hướng thì chị em sẽ gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Nắm rõ những thông tin về bệnh giang mai ở phụ nữ sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc phát hiện dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi vào box chuyên mục “Bác sĩ tư vấn” ở website để được các chuyên gia về bệnh xã hội tại phòng khám Thành Đức chúng tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biểu hiện của bệnh giang mai và triệu chứng bệnh
Biểu hiện của bệnh giang...
Bệnh giang mai là 1 loại bệnh xã hội gặp khá phổ biến, gây ra bởi...
Dấu hiệu nào để nhận biết bệnh giang mai?
Dấu hiệu nào để nhận...
Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai sớm có vai trò quan trọng, ý nghĩa...
Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới, triệu chứng của bệnh
Dấu hiệu nhận biết giang...
Bệnh giang mai ở nam giới cũng giống như bệnh giang mai ở nữ giới...
Phương pháp điều trị bệnh giang mai nào hiệu quả
Phương pháp điều trị...
Có các cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả nào là vấn đề thắc...
Cách phát hiện bệnh giang mai, con đường lây nhiễm bệnh
Cách phát hiện bệnh giang...
Ở các nước phát triển như phương Tây nói chung và ở Việt Nam nói...
Bệnh giang mai có chữa được không?
Bệnh giang mai có chữa...
Nhiều người thắc mắc, hoang mang, lo lắng không biết bệnh giang mai có...