Các vị trí thường mọc ở sùi mào gà

Lượt xem: 497
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Bệnh sùi mào gà thường mọc ở các vị trí nào là câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là những người có quan hệ tình dục (vì là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất). Biết được vị trí thường mọc của sùi mào gà có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện chính xác và điều trị bệnh, giảm thiểu mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe.

Trong thời đại hiện nay, bên cạnh những tác động tốt của toàn cầu hóa vẫn còn tồn tại rất nhiều tác động xấu, hệ lụy, một trong những vấn đề nổi bật cần phải kể đến là lối sống. Lối sống thoáng đáng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội nói chung, bệnh sùi mào gà nói riêng, dẫn tới những nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.Hiểu được điều này nên hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên.

Giải đáp câu hỏi bệnh sùi mào gà thường mọc ở các vị trí nào?

  • Sùi mào gà có đặc điểm giống với các bệnh xã hội khác là con truyền nhiễm bệnh chủ yếu là đường tình dục không an toàn (bao gồm không sử dụng bao cao su khi quan hệ, quan hệ phức tạp với nhiều người…), khả năng truyền nhiễm bệnh nhanh chóng, ảnh hưởng rộng rãi, gây nguy hiểm tới toàn xã hội. Bệnh này do loại vi rút có tên khoa học là Human Papilloma (HPV) gây ra.
  • Ngoài con đường tình dục, bệnh sùi mào gà có thể truyền bệnh qua rất nhiều con đường khác (khả năng thấp hơn) như đường máu, đường miệng, tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung vật dụng cá nhân…

Nữ giới có nguy cơ mắc sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Nữ giới có nguy cơ cao bị sùi mào gà ở "vùng kín"

Sùi mào gà thường mọc ở các vị trí nào? Chuyên gia cho biết, vị trí thường mọc của sùi mào gà có sự phụ thuộc rất lớn vào con đường lây nhiễm bệnh. Theo đó vị trí mọc sùi mào gà thường gặp nhất là bộ phận sinh dục, sau đó đến hậu môn, miệng, mắt…

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Vị trí thường mọc của sùi mào gà là bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà chủ yếu gặp ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ vì con đường truyền nhiễm bệnh phổ biến, nhanh chóng và ngắn nhất là đường tình dục. Sùi mào gà ở nữ xuất hiện ở các bộ phận sinh dục nữ như môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ… Sùi mào gà ở nam xuất hiện ở các bộ phận sinh dục nam như quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật…

Vị trí sùi mào gà ở hậu môn

Sau bộ phận sinh dục, hậu môn cũng là một vị trí thường gặp của các mụn sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà ở hậu môn thường gặp ở những người có quan hệ đường hậu môn, “cửa sau”. Các nốt mụn sùi mào gà làm bít tắc, vướng víu, đau đớn vùng hậu môn.

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Một trong những vị trí sùi mào gà thường gặp phải kể là miệng. Bệnh sùi mào gà ở miệng chủ yếu gặp ở những người có quan hệ tình dục bằng miệng với các biểu hiện tiêu biểu như mọc mụn sùi mào gà ở môi, bên trong miệng, mụn sùi mềm, ẩm ướt, dễ bị mủ, vỡ hoặc loét ra… tạo ra nguy cơ bội nhiễm miệng và hàng loạt viêm nhiễm lây lan khác vô cùng nguy hiểm.

Sùi mào gà có thể mọc ở mắt

Sùi mào gà ở mắt là một vị trí hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra, do tay có chứa vi rút gây mụn sùi không vệ sinh sạch sẽ đã bôi vào mắt, tạo nguy cơ viêm mắt, mù lòa mắt cho người bệnh.

Sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà mọc ở mắt không chỉ gây nguy hiểm còn ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ (Ảnh minh họa)

Với những thông tin mà chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức đã giải đáp như ở trên, hy vọng các bạn đã có được câu trả lời hữu ích về vị trí thường mọc của sùi mào gà. Các bạn có thể liên hệ với chuyên gia theo số điện thoại 01662286888 / 01662285888 để nhận sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí, đặt lịch khám. Hoặc tới địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị triệt để sùi mào gà.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và hình ảnh của nó
Nguyên nhân gây bệnh sùi...
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội dễ lây truyền và có thể gây ra...
Dấu hiệu và biểu hiện đặc trưng bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Dấu hiệu và biểu hiện...
Sùi mào gà ở nữ giới là 1 trong những căn bệnh xã hội lây truyền...
Dấu hiệu nào để nhận biết mắc bệnh sùi mào gà và những biểu hiện của bệnh
Dấu hiệu nào để nhận...
Biểu hiện bệnh sùi mào gà, hiểm họa khôn lường Nguyên nhân bị...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà và cách điều trị bệnh
Triệu chứng của bệnh sùi...
Bệnh xã hội đang là vấn nạn tại các nước đang phát triển nói...
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Cách chữa trị bệnh sùi...
Trong các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục hiện nay thì...
Bệnh sùi mào gà có gây nguy hiểm không?
Bệnh sùi mào gà có gây nguy...
Nếu các bạn muốn biết bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không thì...