Chi phí chữa giang mai có đắt không?

Lượt xem: 350
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Một thực tế đáng buồn là hầu hết bệnh nhân khi phát hiện mình có bệnh thường quan tâm tới chi phí khám chữa bệnh hơn là chất lượng dịch vụ. Nhiều cơ sở y tế tư nhân đã tận dụng tâm lý này để giở triêu trò khiến nhiều bệnh nhân rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nhất là bệnh nhân mắc bệnh xã hội. Hôm nay, các chuyên gia của phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ với bạn đọc các tiêu chí để hình thành mức chi phí chữa bệnh giang mai. Đây sẽ là cơ sở để người bệnh có thể tự đối chiếu và biết được mức chi phí khám chữa bệnh như vậy là hợp lý hay chưa.

Chi phí điều trị bệnh giang mai

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Giang mai ở lưỡi có nguy hiểm không?

Giang mai là bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc rất cao. Bệnh tuy đã được phát hiện và nghiên cứu từ nhiều năm trước nhưng tính đến nay vẫn chưa có vacxin phòng bệnh hiệu quả. Chính vì vậy mà kết quả điều trị giang mai sẽ phụ thuộc vào phác đồ cũng như thái độ của người bệnh mà thôi. Trong đó, bệnh nhân sẽ có quyền lựa chọn nhiều hình thức khác nhau với những mức chi phí khác nhau. Cụ thể:

Các hạng mục ảnh hưởng tới chi phí điều trị giang mai

  • Cơ sở khám chữa bệnh: Cả phòng khám tư nhân và bệnh viện công lập đều có nhận điều trị bệnh nhân mắc giang mai. Nhưng rất nhiều bệnh nhân đã phàn nàn về việc phải chờ đợi nhiều ngày mới được khám chứ chưa nói đến được điều trị tại bệnh viện công lập. trong khi đó các phòng khám tư nhân luôn tạo mọi điều kiện để bệnh nhân có thể chủ động thời gian của mình như hỗ trợ đặt lịch khám online, làm việc ngoài giờ hành chính…khiến bệnh nhân luôn có cảm giác được chăm sóc tận tình, chu đáo. Và đường nhiên, mức tiền điều trị của 2 nơi cũng là khác nhau.

Các gói hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả

các gói chi phí điều trị giang mai hợp lí luôn là mong muốn của nhiều bệnh nhân (ảnh minh họa)
  • Mức độ bệnh: bệnh giang mai được chia làm 3 giai đoạn. Số tiền điều trị sẽ tăng dần theo mức độ bệnh, Bệnh càng nặng, diễn biến càng phức tạp thì quá trình điều trị càng khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn nên chi phí điều trị giang mai sẽ cao hơn. Chưa kể đến việc, bệnh nhân mắc giang mai rất dễ bị lây nhiễm các bệnh khác nê bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị nhiều loại bệnh khác nhau một lúc. Đây thực sự là một bài toán khó.
  • Gói dịch vụ được lựa chọn: người bệnh có quyền được lựa chọn gói dịch vụ y tế ùy theo mức thu nhập cũng như nhu cầu của mình. Việc người bệnh điều trị ngoại trú hay nội trú khiến cho chi phí khám chữa bệnh sẽ được thay đổi đáng kể kèm theo đó là những chế độ chăm sóc cũng khác nhau.
  • Lựa chọn thuốc điều trị giang mai: Thuốc ngoại thường có giá cao hơn so với thuốc nội rất nhiều. Thậm chí có những trường hợp chỉ có thuốc ngoại nên tiền thuốc của bệnh nhân là khá cao. Hầu hết các cơ sở y tế khám chữa bệnh đều có nhà thuốc riêng của mình để giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong quá trình mua thuốc và tránh cho bệnh nhân mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Lựa chọn thuốc điều trị giang mai hiệu quả

Lựa chọn đúng loại thuốc tiết kiệm chi phí điều trị giang mai (ảnh minh họa)
  • Ngoài các đề mục trên thì chi phí chữa bệnh giang mai còn có thể thay đổi tùy thuộc vào bác sĩ điều trị và một số yếu tố bên lề khác.

Để đảm bảo cho quyền lợi của người bệnh bộ y tế luôn có những quy định chung về mức phí trong quá trình điều trị giang mai. Vậy nên người bệnh cần chú ý đến chất lượng dịch vụ hơn là chi phí để đảm bảo an toàn cho chính mình. Bên cạnh đó mọi người cũng cần nâng cao nhận thức bằng cách tìm hiểu thông tin về bệnh giang mai để biết cách phòng tránh bệnh.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biểu hiện của bệnh giang mai và triệu chứng bệnh
Biểu hiện của bệnh giang...
Bệnh giang mai là 1 loại bệnh xã hội gặp khá phổ biến, gây ra bởi...
Dấu hiệu nào để nhận biết bệnh giang mai?
Dấu hiệu nào để nhận...
Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai sớm có vai trò quan trọng, ý nghĩa...
Bệnh giang mai ở phụ nữ, dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng
Bệnh giang mai ở phụ nữ,...
So với nam giới thì bệnh giang mai ở phụ nữ dường như gặp ít hơn...
Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới, triệu chứng của bệnh
Dấu hiệu nhận biết giang...
Bệnh giang mai ở nam giới cũng giống như bệnh giang mai ở nữ giới...
Phương pháp điều trị bệnh giang mai nào hiệu quả
Phương pháp điều trị...
Có các cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả nào là vấn đề thắc...
Cách phát hiện bệnh giang mai, con đường lây nhiễm bệnh
Cách phát hiện bệnh giang...
Ở các nước phát triển như phương Tây nói chung và ở Việt Nam nói...