Dấu hiệu bệnh giang mai | Hình ảnh bệnh giang mai

Lượt xem: 992
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 54 lượt đánh giá )

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai sớm có vai trò quan trọng, ý nghĩa quyết định đến phương pháp và hiệu quả điều trị bệnh giang mai, một căn bệnh xã hội phổ biến, có độ nguy hiểm cao và mức ảnh hưởng lớn, rộng rãi.

Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà tỷ lệ mắc bệnh giang có xu hướng ngày càng tăng cao, đối tượng và phạm vi mắc bệnh ngày càng mở rộng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và tính mạng. Hiểu được điều này, hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai, với hy vọng các bạn có thể phát hiện bệnh sớm và xử lý kịp thời khi mắc bệnh.

Dấu hiệu bệnh giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Giang mai là tên một loại bệnh xã hội phổ biến, do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema Pallidum tác động vào các tế bào, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới mọi lứa tuổi, nhất là lứa tuổi sinh sản có quan hệ tình dục.

Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe, nhất là tính mạng. Cho nên, nó rất cần được phát hiện và chữa trị sớm.

Bệnh giang mai bao gồm 4 giai đoạn phát triển tăng dần theo mức độ nặng của bệnh, đó là: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn, và giai đoạn 4. Tương ứng với từng giai đoạn phát triển thì có các dấu hiệu bệnh giang mai khác nhau. Dưới đây chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về dấu hiệu của bệnh giang mai ở từng giai đoạn.

Nỗi lo khi biết bạn tình có dấu hiệu của bệnh giang mai

Khi có dấu hiệu của giang mai, hãy ngừng quan hệ để tránh lây nhiễm cho người khác (ảnh minh họa)

Bệnh giang mai ở giai đoạn 1

Bệnh giang mai ở giai đoạn 1 có dấu hiệu điển hình để nhận biết bệnh đó là sự xuất hiện của săng giang mai ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung (nữ giới); quy đầu, dương vật (nam giới). Săng giang mai được hiểu là vết loét nông, hình tròn hoặc hình bầu dục có kích thước khoảng từ 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không gây ngứa, không gây đau, cũng không có mủ…

Giang mai ở giai đoạn 2

Bệnh giang mai biểu hiện ở giai đoạn 2 như thế nào? Chuyên gia cho biết, bị giang mai ở giai đoạn một nếu không được phát hiện và điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với sự xuất hiện của các triệu chứng điển hình như: xuất hiện các nốt ban đỏ mọc đối xứng nhau tạo thành mảng sần ở trên da toàn thân, nhất  là tứ chi (cả lòng bàn tay, lòng bàn chân), khi ấn vào thì biến mất, không bong vảy và tự mất đi.

Giang mai trong giai đoạn tiềm ẩn

Kể cả bệnh giang mai ở giai đoạn 2 có được điều trị hay không thì các nốt ban cũng sẽ tự động biến mất, chuyển sang giai đoạn 3, gọi là giai đoạn tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, bệnh giang mai sẽ không gây ra bất cứ triệu chứng gì cho người bệnh.

Bệnh giang mai ở giai đoạn 4

Sau một thời gian dài ủ bệnh ở giai đoạn 3, khoảng vài tháng đến vài năm, các triệu chứng giang mai sẽ bộc phát trở lại và vô cùng nguy hại, chia làm 3 hình thức khác nhau là củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch. Bệnh giang mai ở giai đoạn này vẫn không được chữa trị sẽ gây tử vong cho bệnh nhân.

Hình ảnh bệnh giang mai

Để các bạn có thể nhận biết rõ hơn bệnh giang mai, dưới đây chuyên gia cung cấp cho các bạn một số hình ảnh bệnh giang mai như sau:

Hình ảnh bệnh giang mai

Xuất hiện các vết loét màu đỏ có bờ nhẵn, đáy vết loét thâm nhiễm cứng (săng giang mai), cộng thêm hạch ở hai bên bẹn ở bộ phận sinh dục nam và nữ (Hình ảnh bệnh giang mai 1)

Giang mai giai đoạn cuối

Các nốt ban có màu hồng như hoa đào, mọc đối xứng nhau tạo thành mảng sần trên da ở toàn thân, nhất là ở sườn, ngực, bụng, lòng bàn chân, lòng bàn tay (Hình ảnh bệnh giang mai 2)

Xuất hiện củ giang mai có màu đỏ như mận hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô với mật độ dày đặc nhưng có ranh giới rõ ràng, lâu dần sẽ hoại tử teo đi hoặc tạo thành vết loét

Giang mai gây stress cho người bệnh

Giang mai thần kinh khiến cơ thể suy nhược, trầm cảm, rối loạn ý thức, động kinh, đột quỵ, tạo ảo giác (ảnh minh họa)

Giang mai tim mạch sẽ dẫn tới phình mạch

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu hiệu bệnh giang mai và một số hình ảnh bệnh giang mai được cung cấp bởi chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thành Đức. Nếu các bạn còn những thắc mắc, yêu cầu liên quan hoặc gặp vấn đề về sức khỏe cần tư vấn xin vui lòng liên hệ tới phòng khám theo 1 trong 2 số điện thoại 01662286888 / 01662285888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hẹn đặt lịch khám. Hoặc mọi người trực tiếp tới địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị giang mai một cách triệt để, hiệu quả.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biểu hiện của bệnh giang mai và triệu chứng bệnh
Biểu hiện của bệnh giang...
Bệnh giang mai là 1 loại bệnh xã hội gặp khá phổ biến, gây ra bởi...
Bệnh giang mai ở phụ nữ, dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng
Bệnh giang mai ở phụ nữ,...
So với nam giới thì bệnh giang mai ở phụ nữ dường như gặp ít hơn...
Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới, triệu chứng của bệnh
Dấu hiệu nhận biết giang...
Bệnh giang mai ở nam giới cũng giống như bệnh giang mai ở nữ giới...
Phương pháp điều trị bệnh giang mai nào hiệu quả
Phương pháp điều trị...
Có các cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả nào là vấn đề thắc...
Cách phát hiện bệnh giang mai, con đường lây nhiễm bệnh
Cách phát hiện bệnh giang...
Ở các nước phát triển như phương Tây nói chung và ở Việt Nam nói...
Bệnh giang mai có chữa được không?
Bệnh giang mai có chữa...
Nhiều người thắc mắc, hoang mang, lo lắng không biết bệnh giang mai có...