Khái niệm mụn rộp sinh dục - Hình ảnh của bệnh

Lượt xem: 470
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 48 lượt đánh giá )

Các bệnh xã hội luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình. Bệnh có nhiều con đường lây nhiễm khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Một trong những loại bệnh được nhắc đến nhiều nhất chính là bệnh mụn rộp sinh dục. Theo khảo sát 100 người thì có 80 người đa nghe qua về bệnh này nhưng chỉ có 10% hiểu được bệnh mụn rộp sinh dục là gì. Điều này cho thấy sự thiếu nhận thức về bệnh của xã hội. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bệnh lây lan nhanh chóng hơn.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục đã được biết đến từ rất lâu, bệnh có xu hướng gia tăng mạnh trên toàn thế giới, đặc biệt là ở giới trẻ. Số ca mắc bệnh mụn rộp sinh dục cao hơn nhiều so với số ca mắc bệnh lậu.

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục, đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm bởi con đường lây bệnh chính là do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do virus Herpes đơn dạng (Herpes Simplex Virus - HSV) gây nên.

Bệnh mụn rộp sinh dục là một loại bệnh về tình dục phổ biến, nhưng do trong thời gian ủ bệnh tồn tại trong môi trường ẩm ướt, vi khuẩn phát triển nhanh nên vẫn có tính lây nhiễm rất cao. Vì vậy mọi người thường không phát hiện bản thân mắc bệnh khi nào trường hợp nhiễm bệnh lên tới 80 – 90% trong đó 10% không có triệu chứng.


bệnh mụn rộp sinh dục là gì

Mụn rộp sinh dục là gì? (ảnh minh họa)

Những con đường chính lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng và bệnh xã hội nói chung có nhiều con đường để lây nhiễm. Cụ thể như:

  • Lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục với người mang virus: đối tượng có nguy cơ mắc cao nhất qua con đường này là những người có đời sống tình dục không lành mạnh, có quan hệ với gái mại dâm, quan hệ đồng tính.
  • Lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp: dùng chung đồ ăn, khăn mặt, quần áo với người bị bệnh cũng có thể bị lây nhiễm do những vật dụng này đều mang virus gây bệnh.
  • Lây qua đường máu: một số trường hợp đã mang mầm bệnh nhưng do sức đề kháng tốt nên chưa có biểu hiện ra ngoài vô tình đi hiến máu khiến người nhận bị lây nhiễm. Nguyên nhân này có sắc suất sảy ra rất thấp do quá trình cho và nhận máu luôn được kiểm tra rất kỹ lưỡng.
  • Lây nhiễm qua nhau thai: phụ nữ mang thai khi mắc bệnh thì chắc chắn người con cũng mắc bệnh do lây nhiễm qua đường máu.
  • Lây nhiễm khi cho con bú: dòng sữa của người mẹ cũng là nơi chứa nhiều virus nên nếu cho em bé bú thì em bé cũng sẽ mắc bệnh.

Quá trình lây truyền bệnh mụn rộp sinh dục khá dễ dàng chính vì vậy mà bản thân mỗi người cần tự trang bị cho mình những kiến thức tự bảo vệ cơ bản như luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ, làm các xét nghiệm trước khi mang thai và không dùng chung vật dụng với người mắc bệnh.

Bên cạnh đó thì người bệnh cũng có thể quan sát những dấu hiệu bất thường trên cơ thể để nhận biết bệnh sớm.

Một số hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục ở miệng

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Mụn rộp sinh dục ở da

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở ngoài da

mụn rộp sinh dục ở nam giới

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Phương thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Sùi mào gà giai đoạn đầu

Khi có những dấu hiệu và triệu chứng nghi mình bị bệnh mụn rộp sinh dục thì bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị sớm nhất. Nếu bạn còn vẫn còn thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục xin liên hệ trực tiếp tới các bác sĩ tại chuyên mục >>tư vấn miễn phí<< để được sự tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất. Phòng khám đa khoa Thành Đức rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Mụn rộp sinh dục ở nam giới, nguyên nhân gây bệnh
Mụn rộp sinh dục ở nam...
Theo thống kê của Sở Y Tế thì tỉ lệ nam giới mắc bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục ở nam giới có chữa được không?
Mụn rộp sinh dục ở nam...
Mắc bệnh mụn rộp ở nam có chữa được không tưởng chừng là vấn...
Triệu chứng mụn rộp sinh dục và cách điều trị bệnh
Triệu chứng mụn rộp sinh...
Nếu bạn là người đã từng có quan hệ tình dục không lành mạnh và...
Phương thuốc xử lí mụn rộp nào tốt nhất hiện nay?
Phương thuốc xử lí mụn...
Bệnh mụn rộp sinh dục được biết là căn bệnh lây nhiễm qua nhiều...
Tìm hiểu mụn rộp sinh dục ở môi
Tìm hiểu mụn rộp sinh dục...
Mụn rộp sinh dục ở môi chắc hẳn là thuật ngữ còn rất xa lạ với...
Herpes sinh dục ở nữ thường có biểu hiện ra sao?
Herpes sinh dục ở nữ...
Mụn rộp sinh dục ở nữ là một trong những căn bệnh xã hội dễ lây...