Sùi mào gà và nhiệt miệng phân biệt ra sao?

Lượt xem: 392
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Phân biệt sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng để sớm có biện pháp chữa trị phù hợp là việc làm vô cùng cần thiết, có tính cấp bách trong giai đoạn hiện nay, khi mà tỷ lệ mắc bệnh (cả nam và nữ) và phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của bệnh sùi mào gà ở miệng có xu hướng ngày càng tăng cao, đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được điều này.

Thực tế qua khảo sát cho thấy còn có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bệnh sùi mào gà và bệnh nhiệt miệng. Điều này vô cùng nguy hiểm. Cho nên, hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhằm phân biệt 2 căn bệnh trên.

Sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà có để lại sẹo không?


So sánh sùi mào gà với bệnh nhiệt miệng

Phân biệt bệnh sùi mào gà và nhiệt miệng - Độ thiệt hại của bệnh nào nặng hơn (Ảnh minh họa)

Dựa vào đâu để phân biệt sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng là 2 căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Các bạn có thểcăn cứ vào các yếu tố sau đây để có thể tiến hành phân biệt sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng một cách dễ dàng, chuẩn xác, đó là: nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng, bệnh nhiệt miệng; triệu chứng sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng; mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào ở miệng gà và bệnh nhiệt miệng; và cách chữa sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng. Những thông phân biệt sẽ được chuyên gia lập thành bảng so sánh như ở dưới đây để cho các bạn tiện theo dõi

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh sùi mào gà: Do một loại vi rút sùi mào gà có tên khoa học là Human Papilloma (viết tắt là HPV) gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục bằng miệng, dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, hôn… với người mắc bệnh.

Bệnh nhiệt miệng: Do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: dị ứng với đồ ăn, thực phẩm cay nóng, bàn chải hoặc kem đánh răng, hoặc là nhiễm khuẩn, vi rút…

Triệu chứng bệnh

Bệnh sùi mào gà: Xuất hiện những nốt sùi có màu hồng nhạt hoặc đỏ, có kích thước như hạt gạo, mọc thành từng mảng như hoa mào gà, hoặc hoa súp lơ ở bên trong khoang miệng vô cùng đau đớn như lợi, môi, lưỡi…

Bệnh nhiệt miệng: Xuất hiện các vết loét nhỏ tách rời, có thể có mủ, thậm chí sưng tấy đỏ ở bên trong khoang miệng gây đau rát, xót rất khó chịu.

Mức độ nguy hiểm của bệnh

Bệnh sùi mào gà: Bệnh sùi mào gà ở miệng là một trong các bệnh xã hội thường gặp có mức độ nguy hiểm lớn, đặc biệt là khi không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng khôn lường như: nhiễm trùng sang chấn khoang miệng, miệng đau buốt, ung thư vòm họng gây tử vong…

Bệnh nhiệt miệng: Bệnh nhiệt miệng thông thường không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng lại gây ra những đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Cách chữa

Bệnh sùi mào gà: Sùi mào gà ở miệng đòi hỏi phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiện đại, đó là: dùng thuốc đặc trị khắc chế vi rút HPV gây bệnh, và dùng công nghệ tiên tiến ALA – PDT.

Bệnh nhiệt miệng: Phương pháp chữa nhiệt miệng rất đơn giản: thay đổi chế độ ăn uống khoa học, sử dụng những thực phẩm thanh mát, tránh xa chất kích thích, và dùng thuốc hỗ trợ.

Nhận xét:

Bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng có rất nhiều điểm khác biệt đã được chuyên gia phân tích rõ ràng như ở trên, hy vọng đã giúp ích được phần nào cho các bạn.

Các bạn có thể căn cứ vào sự khác biệt giữa triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng và triệu chứng nhiệt miệng ở trên mà chuyên gia phân tích để phát hiện sớm và chuẩn xác bệnh. Chuyên gia khuyên các bạn nên đến cơ sở y tế để nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong quá trình điều trị ngay khi nghi ngờ bản thân có các triệu chứng bệnh.

Điều trị khỏi hoàn toàn bệnh sùi mào gà ở miệng không những đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình dộ cao, thiết bị y tế thực hiện tiên tiến, mà còn đòi quá trình điều trị cẩn mật, nghiêm ngặt. Các bạn cần nắm vững điều này để có thể nhanh chóng thoát khỏi bệnh.

Các bạn có những thắc mắc liên quan tới vấn đề phân biệt sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng có thể liên hệ với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức theo số điện thoại 01662286888 / 01662285888 để được tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí. Hoặc là trực tiếp tới địa chỉ của phòng khám tại Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị triệt để sùi mào gà nói chung, sùi mào gà ở miệng nói riêng.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và hình ảnh của nó
Nguyên nhân gây bệnh sùi...
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội dễ lây truyền và có thể gây ra...
Dấu hiệu và biểu hiện đặc trưng bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Dấu hiệu và biểu hiện...
Sùi mào gà ở nữ giới là 1 trong những căn bệnh xã hội lây truyền...
Dấu hiệu nào để nhận biết mắc bệnh sùi mào gà và những biểu hiện của bệnh
Dấu hiệu nào để nhận...
Biểu hiện bệnh sùi mào gà, hiểm họa khôn lường Nguyên nhân bị...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà và cách điều trị bệnh
Triệu chứng của bệnh sùi...
Bệnh xã hội đang là vấn nạn tại các nước đang phát triển nói...
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Cách chữa trị bệnh sùi...
Trong các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục hiện nay thì...
Bệnh sùi mào gà có gây nguy hiểm không?
Bệnh sùi mào gà có gây nguy...
Nếu các bạn muốn biết bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không thì...