Xét nghiệm bệnh lậu có tốn không?

Lượt xem: 443
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 38 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ

Tôi có một số băn khoăn liên quan đến vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh lậu muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Chuyện là dạo gần đây tôi thấy bộ phận sinh dục xuất hiện mốt số nốt trông rất giống với biểu hiện bệnh lậu. Tôi đang rất hoang mang lo lắng vì thời gian trước tôi nghe đám bạn rủ rê nên đã trót quan hệ với gái mại dâm. Tôi rất muốn đi xét nghiệm bệnh lậu để yên tâm cũng như điều trị bệnh kịp thời nếu thực sự bị bệnh lậu nhưng tôi lại sợ tốn kém vì kinh tế của tôi rất eo hẹp. Vậy xét nghiệm bệnh lậu có tốn không thưa bác sĩ? Rất cảm ơn bác sĩ. (Hiệp, Ngọc Hồi – Hà Nội).

Trả lời

Bệnh lậu là căn bệnh phức tạp và khó điều trị dứt điểm tuy nhiên do nhiều người lo lắng việc chữa trị bệnh bệnh lậu tốn kém nên đã kéo dài thời gian đi chữa trị bệnh. Đây là ý nghĩ rất sai lầm vì càng chữa trị muộn chi phí xét nghiệm bệnh lậu càng cao nhưng kết quả điều trị bệnh lại không khả quan. Việc xét nghiệm bệnh lậu có tốn không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh lậu, địa chỉ chữa bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu có tốn không phụ thuộc vào giai đoạn bệnh

Giai đoạn bệnh lậu ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xét nghiệm lậu. Nếu như người bệnh đi khám chữa ngay khi có các triệu chứng bệnh lậu giai đoạn 1 chẳng hạn như nổi nốt ban đỏ (các nốt ban này có đặc điểm là nhẵn, cứng, không ngứa, không đau… ) thì chi phí xét nghiệm bệnh lậu sẽ không cao do việc xét nghiệm và chữa trị lậu rất đơn giản nhanh chóng đồng thời có thể đạt được kết quả tối ưu.


Đội ngũ bác sĩ chữa trị bệnh lậu chuyên nghiệp

Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, bệnh lậu có thể chữa trị dứt điểm (ảnh minh họa)

Tuy nhiên nếu anh đi xét nghiệm và chữa trị bệnh lậu chậm trễ, nhất là khi tình trạng bệnh lậu đã gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe thì việc chữa trị sẽ phức tạp và mất thời gian hơn rất nhiều. Việc điều trị phức tạp sẽ kéo theo chi phí xét nghiệm bệnh lậu cũng tăng theo. Do đó rất khó để xác định được xét nghiệm lậu có tốn không vì chi phí khám chữa bệnh còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe thì anh nên nhanh chóng đi khám và chữa trị bệnh (nếu thực sự anh bị bệnh lậu).

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu phụ thuộc vào địa chỉ chữa bệnh

Địa chỉ khám chữa bệnh lậu hiện nay có rất nhiều tuy nhiên không phải chi phí xét nghiệm bệnh lậu ở địa chỉ nào cũng giống nhau. Mỗi địa chỉ chữa bệnh lậu sẽ có sự khác nhau về trình độ bác sĩ chuyên khoa, phương pháp chữa bệnh lậu… Chính vì vậy chi phí xét nghiệm lậu sẽ có sự chênh lệch vì chi phí còn phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc, phương pháp xét nghiệm và chữa trị bệnh lậu…

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Bệnh lậu là gì?

Tuy nhiên anh cũng không nên quá quan trọng vấn đề xét nghiệm lậu có tốn không mà quan trọng nhất vẫn là chất lượng khám chữa bệnh như thế nào? Người xưa có câu “tiền nào của ấy” do đó anh đừng vì ham rẻ mà rước họa vào thân. Rất nhiều người đã nghĩ rằng chữa bệnh ở những địa chỉ nhỏ lẻ, không rõ ràng thì sẽ tiết kiệm được chi phí xét nghiệm và chữa bệnh lậu, nhưng kết quả là tiền mất tật mang. Chính vì vậy hãy chọn cho mình những địa chỉ chữa lậu uy tín vì chỉ những địa chỉ này mới đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như trình độ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc, phương pháp chữa bệnh, sự vô khuẩn dụng cụ y tế… từ đó mới có thể chữa khỏi bệnh lậu cho anh được.

Xét nghiệm bệnh lậu có tốn không còn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy anh hãy nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe để từ đó có thể biết cụ thể hơn về mức chi phí xét nghiệm bệnh lậu của mình. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi vào chuyên mục “Bác sĩ tư vấn” trên website để được các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh lậu là gì? Triệu chứng bệnh ra sao?
Bệnh lậu là gì? Triệu...
Vậy cụ thể bệnh lậu là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về bệnh...
Biểu hiện và dấu hiệu của bệnh lậu
Biểu hiện và dấu hiệu...
Biểu hiện bệnh lậu không hề khó phát hiện tuy nhiên do không hiểu...
Bệnh lậu lây qua đường nào? Xét nghiệm bệnh ở đâu ổn định?
Bệnh lậu lây qua đường...
Bệnh lậu là căn bệnh rất dễ lây truyền, đây là loại bệnh gây ra...
Bệnh lậu có nguy hiểm không, tác hại của nó với người bệnh ra sao?
Bệnh lậu có nguy hiểm...
Bệnh lậu có nguy hiểm không, những tác hại của nó đối với người...
Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả
Phương pháp điều trị...
Có các phương pháp điều trị bệnh lậu như thế nào cho hiệu quả là...
Bệnh lậu mãn tính, triệu chứng và cách điều trị
Bệnh lậu mãn tính, triệu...
Bệnh lậu bao gồm 2 loại là bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn...